BEVIVU Việt Nam hân hạnh được tham gia chuyến đi Thiện nguyện cùng Viện huyết học truyền máu Trung Ương.

Vào ngày 03/12/2022 vừa qua Bevivu Việt Nam đã rất vinh hạnh được đồng hành cùng như là nhà tổ chức cho chuyến đi thiện nguyện ” Hướng về vùng cao” cùng với rất nhiều phần quà là áo khoác, đồ ăn, sách vở được trao tặng. 
Mùa đông 2022 đã đến kèm theo những cơn gió mùa đông bắc rét buốt, tại các tỉnh miền núi phía bắc nơi còn rất nhiều khó khăn trong quá trình phát triển kinh tế thì việc đi học là cả 1 quá trình gian nan và cố gắng. Các bạn học sinh ở đây đa số phải đi bộ quãng đường từ 5-10 km đường đồi núi để có thể đến trường học tập, mùa đông về khiến quãng đường này nhiều sương mù hơn, xa hơn, lạnh hơn và đi lại khó khăn hơn. Nhận được thông tin các bạn học sinh các cấp tại Xã Khâu Tinh – Na Hang – Tuyên Quang vẫn còn nhiều thiếu thốn về tư trang vật chất như quần áo, đồ ăn tập thể các bác sĩ khoa Máu Viện Huyết Học truyền máu Trung Ương đã liên hệ và mong muốn cùng kết hợp với Bevivu tạo nên 1 chuyến đi Thiện nguyện tại điểm trường này.
Qua quá trình chuẩn bị ngày 03/12 đoàn thiện nguyện đã có mặt tại điểm trường Khâu Tinh – Na Hang và phát đi những phần quà, quần áo, thuốc men, sách vở và tặng cho các bạn học sinh những tấm áo khoác để mùa đông bớt lạnh hơn. Với tinh thần lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều chương trình thiện nghiện đã diễn ra cực kì tốt đẹp và thành công.
Hy vọng với sự trợ giúp nhỏ bé này các bạn học sinh các cấp tại điểm trường Khâu Tinh sẽ tiếp tục đam mê của mình và cắp sách tới trường, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng chúng ta sẽ cùng cố gắng vì một tương lai tốt đẹp hơn.

Chị Hồng ( Viện Huyết học truyền máu TW) chia sẻ: “Thật sự khi chứng kiến các bạn học sinh lớp 1,2 còn rất nhỏ mà phải đi bộ quãng đường 8-10km tới trường với tấm mong manh không đủ ấm khiến đoàn chúng tôi không thể cầm được nước mắt, chúng tôi cũng là cha là mẹ mà, ở dưới xuôi trẻ các con tuổi này phải mặc áo rất ấm và được bố mẹ đưa đi đón về. Nghĩ tới điều này chúng tôi không thể không cảm thấy xót xa cho nhưng bạn học sinh tại nơi đây. Và điều này càng tiếp thêm động lực cho chúng tôi với mong muốn đem lại một mùa đông bớt lạnh hơn tới các em. Cám ơn Bevivu Việt Nam đã cùng đồng hành của chúng tôi để cùng nhau tạo nên một chuyến đi vô cùng ý nghĩa góp chút sức lực bé nhỏ gửi tới các bạn học sinh đồng bào vùng cao.”