TỔ CHỨC TIỆC TẤT NIÊN PHONG CÁCH HOÀI CỔ – MÀU SẮC RIÊNG CHO TIỆC CUỐI NĂM

Tiệc tất niên là một sự kiện quan trọng của mỗi doanh nghiệp, là dịp để toàn thể công ty cùng nhau nhìn lại những thành tựu đã đạt được trong năm qua, cùng nhau chia sẻ những niềm vui và mục tiêu cho năm mới. Việc tổ chức tiệc tất niên sao cho thành công, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân viên và khách mời là điều mà các doanh nghiệp luôn mong muốn.
Trong những năm gần đây, tiệc tất niên theo phong cách hoài cổ đang trở thành xu hướng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn cho các sự kiện của mình, trong đó có tiệc tất niên. Phong cách này mang đến một không khí ấm cúng, gần gũi, gợi nhớ về những kỷ niệm đẹp của quá khứ. Vậy làm thế nào để tổ chức tiệc tất niên theo phong cách hoài cổ thành công? Hãy cùng Bevivu tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây nhé!

Cách tổ chức tiệc tất niên theo phong cách hoài cổ

Tạo không khí cổ xưa cho tiệc tất niên

Để tạo nên một bầu không khí hoài cổ cho buổi tiệc tất niên, bạn có thể sử dụng những đồ vật cổ xưa như đèn lồng, đồ gốm sứ, đồ đồng,..và trang trí chúng theo phong cách cổ điển. Bạn cũng có thể sử dụng những chiếc đèn treo hay những bóng đèn màu vàng để tạo ra ánh sáng ấm áp và đậm chất hoài cổ.

Tiệc tất niên phong cách hoài cổ độc đáo
Xu hướng trang trí tiệc tất niên theo phong cách hoài cổ

Ngoài ra, việc chọn những bộ bàn ghế cổ điển cũng là một yếu tố quan trọng trong việc tạo nên không gian hoài cổ cho tiệc tất niên. Bạn có thể thuê hoặc mua những bộ bàn ghế cổ điển từ các cửa hàng đồ cổ hoặc tự trang trí lại những bộ bàn ghế hiện có của công ty bằng cách sơn lại màu hoặc thay đổi vải bọc ghế.

Lựa chọn địa điểm và thực đơn cho tiệc tất niên

Để tổ chức một buổi tiệc tất niên theo phong cách hoài cổ, bạn cần chọn một địa điểm phù hợp. Nếu không có đủ không gian để tổ chức tại văn phòng, bạn có thể thuê một nhà hàng hoặc khách sạn với không gian rộng rãi và có kiến trúc cổ điển.
Thực đơn cũng là một yếu tố quan trọng trong việc tạo nên không gian hoài cổ cho tiệc tất niên. Bạn có thể lựa chọn các món ăn truyền thống của Việt Nam như bánh chưng, nem rán, canh khoai mỡ,…hoặc các món ăn cổ điển của các nước như bánh mì Pháp, pizza Ý,..để tạo nên sự đa dạng và đậm chất hoài cổ cho bữa tiệc.

Bàn ăn kiếu Tết
Những món ăn truyền thống của Việt Nam

Ngoài ra, bạn cũng có thể chuẩn bị một số món ăn nhẹ như bánh quy, kẹo, trái cây để khách mời có thể thưởng thức trong suốt buổi tiệc.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm: Tổ chức hội nghị thành công

Những điều cần lưu ý khi tổ chức tiệc cuối năm

Tổ chức tiệc cuối năm theo phong cách truyền thống cần một sự chuẩn bị vô cùng chu đáo, cẩn thận và tỉ mỉ để đem lại một trải nghiệm tốt nhất cho toàn thể nhân viên cũng như khách mời. Chính vì lẽ đó mà trước khi bắt đầu lên kế hoạch tổ chức tiệc tất niên, bạn cần xác định rõ những điều cần lưu ý sau:

Mục đích của buổi tiệc

Bạn tổ chức tiệc tất niên với phong cách hoài cổ với mục đích gì? Để tổng kết năm cũ, chào đón năm mới, hay đơn giản là để mọi người cùng nhau vui chơi, giải trí? Xác định rõ mục đích sẽ giúp bạn lên kế hoạch tổ chức phù hợp.

mọi người cần chú trọng mục đích bữa tiệc
Chú trọng mục đích bữa tiệc

Nếu mục đích của buổi tiệc là để tổng kết năm cũ và đưa ra kế hoạch cho năm mới, bạn có thể chuẩn bị một số hoạt động như trò chơi đố vui, thi đua,…để khuyến khích sự tham gia và tương tác giữa các thành viên trong công ty.

Kích thước buổi tiệc

Bạn dự định mời bao nhiêu khách tham dự? Số lượng khách sẽ ảnh hưởng đến việc lựa chọn địa điểm, thực đơn, trang trí,… Nếu số lượng khách quá đông, bạn có thể thuê một nhà hàng hoặc khách sạn với không gian rộng rãi. Nếu số lượng khách ít, bạn có thể tổ chức tại văn phòng hoặc một nhà hàng nhỏ.

Tiệc tất niên phong cách hoài cổ được trang trí tỉ mỉ
Buổi tiệc tất niên theo phong cách hoài cổ được chuẩn bị với quy mô lớn

Ngân sách

Bạn có bao nhiêu ngân sách để tổ chức tiệc tất niên? Ngân sách sẽ giúp bạn xác định được mức độ hoành tráng của buổi tiệc. Nếu ngân sách hạn chế, bạn có thể tổ chức một buổi tiệc tất niên nhỏ tại văn phòng với các món ăn đơn giản và không cần thuê địa điểm. Nếu ngân sách dồi dào, hãy tổ chức một bữa tiệc cuối năm thật hoành tráng và đáng nhớ nhé!

ta cần tính toán ngân sách kỹ càng
Ngân sách

>>> Lưu lại: Tổ chức hội thảo

Bí quyết để tiệc tất niên thành công

Để tiệc tất niên theo phong cách hoài cổ của doanh nghiệp hay công ty của các bạn trở nên thành công và để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng không chỉ tất cả các nhân viên của công ty mà còn là với khách mời, Bevivu xin gợi ý cho bạn đọc những bí quyết vô cùng cần thiết như sau:

Cách trang trí tiệc tất niên theo phong cách cổ xưa

Trang trí là yếu tố quan trọng để tạo nên không gian hoài cổ cho tiệc tất niên. Bạn có thể sử dụng những chiếc đèn lồng, đồ gốm sứ, đồ đồng,…để trang trí bàn tiệc và không gian xung quanh. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những chiếc khăn trải bàn hoa văn cổ điển hay những bộ bàn ghế cổ điển để tạo nên sự đồng nhất và hoài cổ cho không gian.

trang trí bữa tiệc phải đúng theo kiểu hoài cổ
Trang trí theo kiểu cổ điển

Chọn nhạc và trò chơi phù hợp cho tiệc tất niên

Nhạc và trò chơi là hai yếu tố quan trọng để tạo nên không khí vui tươi và ấm áp cho buổi tiệc. Bạn có thể chọn những bài hát cổ điển, những ca khúc quen thuộc của các thập niên trước để tạo nên bầu không khí hoài cổ. Ngoài ra, bạn cũng có thể chuẩn bị một số trò chơi như đố vui, thi đua,…để khuyến khích sự tham gia và tương tác giữa các thành viên trong công ty.

Mọi người mặc trang phục truyền thống trong buổi tiệc
Mọi thứ đều phải gắn với concept truyền thống

Thiết kế thiệp mời và bàn ghế cho tiệc tất niên

Thiệp mời và bàn ghế cũng là hai yếu tố quan trọng để tạo nên sự hoài cổ cho buổi tiệc. Bạn có thể thiết kế thiệp mời theo phong cách cổ điển với những hình ảnh hoài cổ và lời chúc tốt đẹp. Đối với bàn ghế, bạn có thể sử dụng những chiếc bao ghế bằng vải hoặc những chiếc bao ghế có hoa văn cổ điển để tạo nên sự đồng nhất và hoài cổ cho không gian.

Bàn ghế cho tiệc tất niên được trang trí theo kiểu cổ điển
Thiết kế thiệp mời và bàn ghế cho tiệc tất niên

Để tiệc tất niên thêm ấm áp với những câu chúc tốt đẹp

Không chỉ là một buổi tiệc để tổng kết năm cũ và chào đón năm mới, tiệc tất niên còn là dịp để mọi người cùng nhau chia sẻ những lời chúc tốt đẹp cho nhau. Bạn có thể chuẩn bị một số câu chúc tốt đẹp và gửi tặng cho nhau trong suốt buổi tiệc để tạo nên không khí thân thiện và ấm áp.

các bạn có thể tặng nhau những lời chúc tốt đẹp
Tiệc tất niên thêm ấm áp với những câu chúc tốt đẹp

Sử dụng đồ cổ trong tiệc tất niên để tăng thêm sự hoài cổ

Để tạo nên sự hoài cổ cho buổi tiệc, bạn có thể sử dụng những đồ cổ như đèn lồng, đồ gốm sứ, đồ đồng,…và trang trí chúng theo phong cách cổ điển. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những đồ cổ trong việc trang trí bàn tiệc hay tạo nên các góc chụp hình cho khách mời. Chắc chắn các bạn sẽ có những tấm ảnh siêu tuyệt vời đó!

Tiệc tất niên dùng đồ cổ làm tăng sự hoài cổ
Sử dụng đồ cổ trong tiệc tất niên để tăng thêm sự hoài cổ

>>> Lưu lại: Top 10 ý tưởng tổ chức tiệc tất niên cuối năm 

Việc tổ chức tiệc tất niên theo phong cách hoài cổ không chỉ mang lại không gian ấm áp và đậm chất truyền thống cho buổi tiệc mà còn giúp tạo nên sự đồng nhất và gắn kết giữa các thành viên trong công ty. Bằng cách lựa chọn địa điểm, thực đơn, trang trí và hoạt động phù hợp, bạn có thể tổ chức một buổi tiệc tất niên thành công và để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng khách mời. Chúc bạn có một buổi tiệc tất niên hoài cổ và thành công!
Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn trong quá trình tổ chức sự kiện tiệc công ty, bạn có thể liên hệ qua email cskh@bevivu.com hoặc gọi điện thoại tới số hotline 081 370 7193

menu