TỔNG HỢP QUY TRÌNH, KỊCH BẢN TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM DOANH NGHIỆP

Tổ chức lễ kỷ niệm là một sự kiện quan trọng, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong quá trình phát triển của doanh nghiệp. Đây cũng là dịp để tỏ lòng biết ơn đến khách hàng và đối tác. Vì vậy, khi tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty, các doanh nghiệp cần chú ý đến những điều gì? Hãy cùng Bevivu tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Nội Dung

Lễ kỷ niệm doanh nghiệp là gì?

Ngày kỷ niệm của công ty là một dịp đặc biệt để tổ chức và nhìn lại những thành tựu và khó khăn đã trải qua trong quá trình hoạt động. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để tôn vinh các đối tác, khách hàng và nhân viên đã đóng góp nhiều cho sự phát triển của công ty.

Lễ kỷ niệm doanh nghiệp là một dịp đặc biệt
Lễ kỷ niệm doanh nghiệp

Sự kiện kỷ niệm thành lập công ty thường được tổ chức với nhiều hoạt động thú vị như trò chơi, âm nhạc, phát biểu, tôn vinh và hợp tác. Ngoài ra, một số doanh nghiệp còn tổ chức lễ kỷ niệm vào ngày doanh nhân Việt Nam, với các hạng mục tôn vinh doanh nhân, nhân viên và đối tác xuất sắc.

>>> Lưu lại: Dịch vụ cung cấp nhóm nhảy chuyên nghiệp

Tại sao các doanh nghiệp nên tổ chức lễ kỷ niệm?

Hiện nay, với các doanh nghiệp, việc tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty không chỉ đơn thuần là để kỷ niệm mà còn mang lại nhiều lợi ích to lớn khác. Để hiểu rõ hơn về lý do tại sao doanh nghiệp nên tổ chức lễ này, mời bạn theo dõi những thông tin dưới đây nhé!

Đánh dấu các cột mốc phát triển của công ty

Một sự kiện đặc biệt trong năm là ngày kỷ niệm thành lập công ty. Đây là dịp quan trọng để tôn vinh ngày ra đời của công ty. Nó cũng là cơ hội để chúng ta nhìn lại những thành tựu và thử thách mà công ty đã trải qua trong 1 năm, 2 năm, 5 năm hay 10 năm.

các doanh nghiệp tổ chức lễ kỷ niệm đánh dấu mốc quan trọng của công ty
Đánh dấu các cột mốc phát triển của công ty

Đây là thời điểm để chúng ta tổng kết lại những thành công và thất bại, cũng như đánh giá các cơ hội và thách thức mà công ty đã gặp phải trong thời gian qua. Từ đó, chúng ta có thể đề xuất những giải pháp để khắc phục và cải thiện, từ đó đưa công ty phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Tạo tinh thần đoàn kết cho doanh nghiệp

Tổ chức một buổi lễ kỷ niệm là cơ hội tuyệt vời để các thành viên trong công ty có thể gặp gỡ và gắn kết thông qua những hoạt động như chơi game, biểu diễn nghệ thuật, trao thưởng,… Điều này giúp giảm bớt khoảng cách giữa các nhân viên, cấp trên và cấp dưới. Kết quả là sự đoàn kết trong tập thể được tăng cường, mang lại môi trường làm việc thân thiện và hiệu quả hơn.

Lễ kỷ niệm doanh nghiệp tạo tinh thần đoàn kết cho mọi người
Tổ chức lễ kỷ niệm tạo tinh thần đoàn kết cho doanh nghiệp

Quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp

Ngoài việc đánh dấu một sự kiện đặc biệt, lễ kỷ niệm ngày thành lập công ty còn mang lại nhiều lợi ích trong việc truyền thông cho doanh nghiệp. Với sự hiện diện của đông đảo khách hàng, đối tác và các phương tiện truyền thông, buổi lễ này sẽ giúp công ty được quảng bá rộng rãi hơn. Điều này giúp sản phẩm và dịch vụ của công ty được nhiều người biết đến, tạo nên một hình ảnh tích cực và xây dựng lòng tin với đối tác và khách hàng.

lễ kỷ niệm quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp
Quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp

Mở ra một sự khởi đầu mới

Lễ kỷ niệm ngày thành lập công ty là thời điểm quan trọng để doanh nghiệp tổng kết những thử thách đã trải qua và đưa ra những kế hoạch mới cho sự phát triển. Đồng thời, đây cũng là dịp để công ty chia sẻ với nhân viên, khách hàng và đối tác những mục tiêu và chiến lược mới trong tương lai. Hãy cùng nhau tận hưởng khoảnh khắc đặc biệt này và cùng nhau xây dựng một tương lai tươi sáng cho công ty!

lễ kỷ niệm mở ra một khởi đầu mới cho doanh nghiệp
Mở ra một sự khởi đầu mới

Ý nghĩa của việc của việc tổ chức lễ kỷ niệm

Kỷ niệm 10 năm hoặc 1 năm thành lập công ty đều là một dịp đặc biệt và đầy ý nghĩa đối với doanh nghiệp. Để hiểu rõ hơn về những ý nghĩa này, mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Ý nghĩa về thời gian

Ngày kỷ niệm là một dịp để doanh nghiệp nhớ lại quá khứ, đánh dấu các thành tựu đã đạt được trong 1 năm, 2 năm hay 10 năm,… và đề ra những kế hoạch phát triển cho tương lai. Việc tổ chức ngày kỷ niệm sẽ giúp doanh nghiệp tái thiết lập lại các mối quan hệ thân thiết và tạo ra những mối quan hệ mới.

doanh nghiệp kỷ niệm thời gian đã qua
Đánh dấu các cột mốc quan trọng

Ý nghĩa về thương mại

Ngoài ra, việc tổ chức lễ kỷ niệm còn có tác dụng quan trọng trong việc tái đầu tư số tiền lớn mà bạn đã chi ra. Đồng thời, việc tổ chức buổi kỷ niệm thành lập công ty cũng giúp bạn tăng cường sự hiểu biết về thương hiệu, doanh nghiệp của mình đến với nhiều đối tác và khách hàng hơn.

lễ kỷ niệm công ty giúp tăng cường sự hiểu biết về thương hiệu
Ý nghĩa về thương mại

Những địa điểm mà bạn nên tổ chức lễ kỷ niệm

Vì tính quan trọng của việc tổ chức lễ kỷ niệm, nhiều doanh nghiệp đang phải đau đầu tìm kiếm địa điểm phù hợp. Dưới đây là những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về các địa điểm tổ chức lễ kỷ niệm phổ biến hiện nay.

Tổ chức lễ kỷ niệm tại nhà hàng

Đây là một địa điểm rất được ưa chuộng để tổ chức buổi kỷ niệm thành lập công ty. Vì nhà hàng luôn có sẵn đầy đủ tiện nghi như bàn ghế, âm thanh, thực phẩm và đồ uống, cùng với dịch vụ tận tình và chu đáo.

doanh nghiệp lựa chọn tổ chức tại nhà hàng
Tổ chức lễ kỷ niệm tại nhà hàng

Khi chọn địa điểm này, bạn cần xem xét kỹ lưỡng về số lượng khách mời để có thể chọn được không gian phù hợp. Hơn nữa, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về giá cả và chất lượng dịch vụ của nhà hàng trước khi quyết định đặt lịch tổ chức.

Tổ chức lễ kỷ niệm tại khách sạn

Khách sạn là một địa điểm phổ biến được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để tổ chức các dịp kỷ niệm công ty. Điều này bởi vì các khách sạn lớn thường cung cấp thêm dịch vụ cho thuê hội trường để tổ chức các sự kiện như họp báo, lễ kỷ niệm,…

Doanh nghiệp tổ chức lễ kỷ niệm tại khách sạn
Tổ chức lễ kỷ niệm tại khách sạn

Bạn có thể tận dụng hệ thống ánh sáng, âm thanh, bàn ghế, không gian và sự hỗ trợ của nhân viên khách sạn. Tuy nhiên, giá thuê hội trường và tổ chức sự kiện tại khách sạn sẽ không hề rẻ.

Tổ chức lễ kỷ niệm tại Resort

Nhiều người thường chọn Resort là địa điểm lý tưởng để tổ chức các dịp kỷ niệm, nhưng phần lớn là cho lễ cưới hay họp mặt. Nơi này có trang thiết bị hiện đại và sang trọng, điều đó cũng đồng nghĩa với việc chi phí tổ chức kỷ niệm ở đây sẽ khá cao.

Resort là nơi tổ chức lễ kỷ niệm phù hợp
Tổ chức lễ kỷ niệm tại Resort

Hạng mục cần triển khai khi tiến hành tổ chức lễ kỷ niệm

Tùy thuộc vào mục đích, tính chất và quy mô của sự kiện, các doanh nghiệp sẽ có những kế hoạch triển khai khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo thành công cho lễ ra mắt công ty, có 7 hạng mục cần thiết mà bạn nên xem xét.

 • Địa điểm: Lựa chọn một địa điểm phù hợp và thuận tiện cho khách mời tham dự là rất quan trọng. Nếu không tổ chức tại văn phòng, bạn có thể chọn một nhà hàng, khách sạn hoặc trung tâm hội nghị.
 • Thời gian: Chọn ngày và giờ phù hợp để đảm bảo sự hiện diện của khách mời. Tránh các ngày lễ hay cuối tuần khi mọi người có thể bận rộn.
triển khai tiệc cần nhiều hạng mục
Hạng mục cần triển khai khi tiến hành tổ chức lễ kỷ niệm
 • Thiết kế và trang trí: Tạo không gian ấn tượng và chuyên nghiệp bằng cách sử dụng các màu sắc và đồ trang trí phù hợp với thương hiệu của công ty.
 • Âm thanh và ánh sáng: Đảm bảo âm thanh và ánh sáng tốt để tạo không gian sống động và thu hút sự chú ý của khách mời.
 • Thực đơn: Lựa chọn các món ăn và thức uống phù hợp với sự kiện và khẩu vị của khách mời. Nếu có thể, nên có những món ăn đặc trưng của vùng miền hoặc quốc gia mà công ty đang hoạt động.
thực đơn bàn tiệc thịnh soạn
Thực đơn bữa tiệc
 • Chương trình giải trí: Có thể bao gồm các tiết mục giải trí như ca nhạc, múa, hoặc trò chơi để tạo không khí vui tươi và gắn kết giữa khách mời.
 • Quà tặng: Nếu có điều kiện, bạn có thể chuẩn bị những món quà nhỏ để tặng cho khách mời làm lưu niệm và cảm ơn sự hiện diện của họ trong lễ ra mắt công ty.

Xác định mục tiêu, mục đích của tổ chức

Việc xác định rõ ràng mục tiêu và mục đích của chương trình sẽ giúp cho buổi lễ được truyền tải thông điệp chính xác và không gây nhầm lẫn. Điều này cũng tạo nên sự thống nhất và cơ sở để ban tổ chức sự kiện có thể bài trí theo ý muốn của doanh nghiệp một cách chính xác.

mục tiêu tổ chức cần xác định rõ
Xác định mục tiêu, mục đích của tổ chức

Xác định thành phần khách mời tham dự

Thường thì, buổi kỷ niệm thành lập công ty chỉ được tổ chức trong gia đình nội bộ. Điều quan trọng là sự hiện diện của cổ đông và tất cả nhân viên của công ty. Ngoài ra, công ty có thể mời thêm các vị khách đặc biệt như đối tác quan trọng, nhà báo,… để tham dự.

xác định khách mời là rất quan trọng
Xác định thành phần khách mời tham dự

Xác định tự tổ chức hoặc thuê ngoài

Để đảm bảo sự thành công của chương trình, việc xác định người tổ chức là rất quan trọng. Tùy thuộc vào mong muốn và khả năng tài chính của doanh nghiệp, bạn có thể tự mình tổ chức hoặc thuê một đơn vị bên ngoài.
Nếu tự tổ chức, bạn có thể tiết kiệm chi phí nhưng cần dành thời gian và kinh nghiệm để đạt được kết quả tốt. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể phân chia nguồn lực vào các bộ phận chuyên môn để đảm bảo tiến độ và đáp ứng các yêu cầu cần thiết.

công ty nên thuê ngoài để tổ chức được trọn vẹn nhất
Xác định tự tổ chức hoặc thuê ngoài

Nếu thuê ngoài, bạn có thể tìm đến các đơn vị chuyên tổ chức sự kiện để giảm thiểu rủi ro và tiết kiệm thời gian và nguồn lực cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu về chi phí và trình bày rõ ràng mục đích và mong muốn của doanh nghiệp đối với chương trình.

Lên kịch bản tổng quát cho chương trình

Một bản thiết kế rõ ràng có vai trò vô cùng quan trọng, là nền tảng để đội ngũ tổ chức sự kiện dựa vào và thực hiện. Thông thường, một kịch bản tổ chức buổi kỷ niệm thành lập công ty sẽ bao gồm các yếu tố như ý tưởng, khái niệm, chủ đề, thông điệp…

Chương trình được lên kịch bản chi tiết
Lên kịch bản tổng quát cho chương trình

Lên kế hoạch truyền thông cho sự kiện

Ngoài các hoạt động trong chương trình, việc quảng bá lễ kỷ niệm ngày thành lập công ty cũng rất quan trọng. Bởi việc PR doanh nghiệp thông qua lễ kỷ niệm là một cách hiệu quả để truyền tải thông điệp. Điều này sẽ tạo ra cơ hội tuyệt vời cho doanh nghiệp để giới thiệu hình ảnh và thương hiệu của mình đến với nhiều người hơn.

công ty truyền thông rộng rãi tới nhân viên
Truyền thông rộng rãi trong công ty

Lập deadline cho từng sự kiện

Sau khi đã hoàn thành mẫu kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm chi tiết, bạn nên đặt ra các thời hạn cụ thể cho từng phần công việc. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi tiến độ của từng phần công việc và có thể điều chỉnh kế hoạch nếu cần thiết.

Nhân sự sự kiện của Beivivu rất chuyên nghiệp
Công ty Bevivu có deadline cho từng công việc

Chi phí tổ chức lễ kỷ niệm cho từng hạng mục tương ứng

Có thể thấy, việc tổ chức một buổi lễ kỷ niệm đòi hỏi rất nhiều công việc phải được chuẩn bị. Vì vậy, bạn cần lập danh sách các hạng mục và tính toán chi phí cho từng mục để có một sự kiện thành công và dễ quản lý hơn. Các hạng mục cần được xem xét bao gồm:

 • Thiết bị âm thanh, ánh sáng, màn hình, sân khấu,…
 • Trang trí như cờ, khăn trải bàn, hoa để bàn, poster, băng rôn,…
 • Đội ngũ tổ chức gồm nhân viên phục vụ, lễ tân, hậu cần, MC,…
cần tính toán cẩn thận chi phí cho sự kiện
Chi phí tổ chức lễ kỷ niệm

Khi lập danh sách, bạn nên hỏi ý kiến từ những người có kinh nghiệm để tiết kiệm chi phí. Đồng thời, cần loại bỏ những hạng mục không cần thiết và thống nhất với ban quản lý và doanh nghiệp để tạo ra một chương trình hoàn hảo.

>>> Lưu lại: Kinh nghiệm tổ chức tiệc cuối năm từ A – Z

Mẫu kịch bản lễ kỷ niệm thành lập công ty

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc lên kế hoạch cho buổi kỷ niệm thành lập công ty, hãy tham khảo mẫu nội dung chuyên nghiệp dưới đây được sử dụng bởi nhiều công ty.

 • Bước 1: Chào đón các vị khách và đại biểu đến ngồi tại những vị trí đã được sắp xếp trước đó.
 • Bước 2: MC giới thiệu buổi lễ và bắt đầu bằng những tiết mục văn nghệ sôi động.
 • Bước 3: MC giới thiệu các lãnh đạo của công ty cùng với các vị khách quan trọng tham dự.
Vai trò của Mc trong sự kiện là không thể phủ nhận
MC bắt đầu chương trình
 • Bước 4: Đại diện của công ty có thể phát biểu ý kiến hoặc chia sẻ những cảm xúc của mình.
 • Bước 5: Công chiếu video giới thiệu về lịch sử và thành tựu của công ty trong suốt thời gian qua.
 • Bước 6: MC dẫn dắt để mọi người cùng chia sẻ cảm nhận sau khi xem video. Đây là bước rất quan trọng, đặc biệt là trong buổi kỷ niệm thành lập công ty.
Khen thưởng nhân viên là tiết mục cần có
Tôn vinh và khen thưởng nhân viên
 • Bước 7: Tôn vinh những cá nhân và tập thể xuất sắc trong suốt quá trình hoạt động của công ty.
 • Bước 8: Mời các vị khách và đại biểu lên chụp hình để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ.

>>> Lưu lại: Top 10 ý tưởng tổ chức tiệc cuối năm cho công ty 2024

Những lưu ý cần nhớ để tổ chức lễ kỷ niệm thành công

Để tránh những tình huống không mong muốn và tổ chức một buổi lễ kỷ niệm thành công, hãy nhớ đến những điều sau đây.

Lựa chọn địa điểm tổ chức lễ kỷ niệm

Việc lựa chọn địa điểm tổ chức là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi chuẩn bị cho buổi lễ thành lập công ty. Để có thể chọn được địa điểm phù hợp, bạn cần xem xét các yếu tố như khách mời dự kiến, ý tưởng tổ chức, và các yêu cầu của tổ chức.
Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có sẵn chỗ trống tại các trung tâm tổ chức sự kiện. Để đảm bảo có được địa điểm theo mong muốn, bạn cần liên hệ và đặt cọc trước ít nhất một tháng, đặc biệt là ở những địa điểm nổi tiếng và cao cấp.

Lựa chọn địa điểm tổ chức lễ kỷ niệm thật phù hợp
Lựa chọn địa điểm tổ chức lễ kỷ niệm

Chọn thời gian tổ chức

Để tìm ra thời điểm phù hợp, nhiều doanh nghiệp cần dựa vào lịch vạn sự và thực tế của khách mời. Lễ khai trương công ty thường được tổ chức vào tối thứ sáu hoặc sáng, chiều thứ bảy để không làm ảnh hưởng đến công việc và thời gian nghỉ ngơi của khách mời và nhân viên.

chọn thời gian tổ chức hợp lý
Chọn thời gian tổ chức

Các bước tổ chức lễ kỷ niệm không thể bỏ qua khâu lên kịch bản

Việc viết kịch bản là điều rất quan trọng vì nó tạo nên cơ sở cho toàn bộ chương trình. Nếu không có kịch bản hoặc kịch bản không đầy đủ, sẽ gây ra sự lộn xộn và thiếu chuyên nghiệp cho buổi lễ. Vì vậy, sau khi hoàn thành, kịch bản cần được kiểm tra và được phê duyệt bởi người quản lý và ban lãnh đạo của công ty.

cần lên kế hoạch chi tiết cho sự kiện
Các bước tổ chức lễ kỷ niệm không thể bỏ qua khâu lên kịch bản

Chuẩn bị ekip tổ chức

Nếu bạn đã có kinh nghiệm tổ chức sự kiện, thì việc tự tổ chức sẽ giúp công ty tiết kiệm chi phí và dễ dàng quản lý hơn. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có kinh nghiệm, tốt nhất là nên tìm đến một đội ngũ chuyên nghiệp để tiết kiệm thời gian và nguồn lực, đồng thời đảm bảo một chương trình sự kiện chất lượng hơn.

công ty lên kịch bản tổ chức chương trình
Chuẩn bị Ekip tổ chức

Duyệt chương trình và tiến hành

Sau khi đã hoàn tất việc chuẩn bị các phần, ban tổ chức cần tiến hành một buổi tổng duyệt để kiểm tra lại toàn bộ nội dung và tiết mục trong chương trình. Điều này sẽ giúp bạn phát hiện ra những vấn đề còn tồn tại và có thể sửa chữa kịp thời trước khi diễn ra buổi lễ.

bước cuối cùng là duyệt và tiến hành chương trình
Duyệt và tiến hành chương trình

Lựa chọn công ty tổ chức lễ kỷ niệm giá tốt, chất lượng

Việc chọn một công ty để tổ chức lễ kỷ niệm sẽ giúp bạn có một chương trình thành công và chuyên nghiệp. Đơn vị này sẽ hỗ trợ bạn về ánh sáng, sân khấu, MC dẫn chương trình, âm thanh,… Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị tổ chức sự kiện chất lượng với giá cả phải chăng thì hãy liên hệ ngay với Bevivu nhé!

Bevivu tổ chức sự kiện có nhiều kinh nghiệm
Bevivu – Đơn vị tổ chức sự kiện chất lượng
>>> Lưu lại: Kịch bản chương trình tiệc tất niên: tạo nên sự khác biệt

Đó là những thông tin quan trọng mà doanh nghiệp cần biết khi muốn tổ chức một buổi lễ kỷ niệm thành công. Nếu doanh nghiệp của bạn chưa có kinh nghiệm trong việc tổ chức sự kiện và đang tìm kiếm một đơn vị chuyên nghiệp với giá cả hợp lý, đừng ngần ngại liên hệ với Bevivu nhé! Bevivu luôn có những ưu đãi và khuyến mãi hấp dẫn cho các doanh nghiệp muốn tổ chức buổi lễ kỷ niệm với chi phí tiết kiệm. Để được tư vấn và biết thêm thông tin về các dịch vụ khác, hãy gọi ngay đến số Hotline 024.7778.8988 của chúng tôi. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn!
Nếu Quý khách hàng có nhu cầu thuê công ty tổ chức sự kiện, hãy liên hệ với Bevivu qua email cskh@bevivu.com hoặc gọi điện thoại tới số hotline 081 370 7193. Chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ và đưa ra các giải pháp tối ưu để đảm bảo sự thành công của chương trình hoặc sự kiện của Quý khách hàng.

Nội Dung

menu